ประตู คีย์การ์ดโรงแรม คืออะไร

ระบบการทำงานประตู คีย์การ์ดโรงแรม อัตโนมัติ Hotel Lock System
เป็นระบบบริหารจัดการห้องพักของโรงแรม Resort และอพาร์ทเม้นต่าง ๆ ที่เป็นระบบควบคุมการเข้า-ออกของประตูห้องพัก หรือเรียกว่าควบคุมการ check in – check out ที่สามารถควบคุมวันเวลาเข้า-ออกให้กับการ์ดที่เปิดประตูได้อัตโนมัติ สร้างความสะดวกสบาย และความปลอดภัยให้กับผู้พักอาศัย ซึ่งระบบนี้จะระบุเลขห้อง วันที่เข้าใช้ (Check In) และวันที่จะสิ้นสุดการเข้าพัก ใช้ (Check Out) รวมไปถึงความสามารถในการระบุเวลาที่ชัดเจน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ระบุเข้าไปในบัตรคีย์การ์ดที่จะเป็นตัวเปิดประตูอัตโนมัติเข้าสู่ห้องพัก นอกจากนี้ยังมีระบบการจัดการกับบัตรคีย์การ์ดแบบอื่น ๆ ด้วย เช่น คีย์การ์ดสำหรับ พนักงานทำความสะอาด คีย์การ์ดโรงแรมสำหรับผู้ดูแลตึก ซึ่งคีย์การ์ดทุกแบบนั้นสามารถตั้งเวลาเข้า-ออกได้

คีย์การ์ดโรงแรม
แนะนำระบบคีย์การ์ดโรงแรม

คุณสมบัติของระบบ คีย์การ์ดโรงแรม ประตูอัตโนมัติ

 • มีรูปแบบสวยงามน่าใช้ มีหลายแบบ หลายรุ่นให้เลือก
 • ไม่จำเป็นต้องสัมผัสตัวกุญแจก็สามารถเปิดประตูด้วยบัตรสมาร์ทการ์ดได้
 • มีระบบล็อค 2 แบบ คือ ล็อคแบบปกติที่สามารถใช้บัตรของผู้ใช้เปิดได้ กับ แบบ Double lock ที่ต้องใช้บัตรผู้ดูแลเปิดเพียงอย่างเดียว
 • ควบคุม 2 ชั้น ด้วยระบบกลไก และระบบอิเล็กทรอนิกส์ คุณสามารถใช้ได้ทั้งลูกกุญแจจริง (Mechanical Key) และ บัตรกุญแจ (Electronic Smart Card Key) เพื่อเปิดประตู
 • มีความอดทนในการใช้งาน เพราทำงานด้วยมอเตอร์ที่มีคุณภาพ และประหยัดพลังงาน
 • สินค้ามีความทันสมัย และดีไซน์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับการใช้งานกับทุกโรงแรม และที่พัก
 • มีระบบการเข้ารหัสที่ปลอดภัย โดยบัตรที่ออกให้จากระบบเท่านั้นจึงจะสามารถใช้เปิดประตูได้
 • มีเสียงเตือนเมื่อเกิดการงัดประตู หรือประตูปิดไม่สนิท
 • ระบบประตูอัตโนมัติสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ง่าย
 • แบตเตอรี่ระบบประตูอัตโนมัติเป็นถ่านแอลคาไลน์ขนาด AA จำนวน 4 ก้อนสามารถใช้ได้นาน 12-18 เดือนหรือมากว่านั้นขึ้นอยู่กับการใช้งาน
 • มีระบบสัญญาณเตือนกรณีแบตเตอรี่ของระบบประตูอัตโนมัติเหลือแรงดันน้อย เพื่อให้ทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่
 • มีระบบคีย์การ์ดโรงแรม Software Hotel Lock Management เพื่อช่วยการ เปลี่ยนบัตร การยกเลิกบัตร การตรวจสอบห้องพักว่ามีสถานการณ์ใช้งานอยู่ หรือห้องพักว่าง

ระบบที่จอดรถยนต์ ไม้กั้นทางเก่าและใหม่

ความเป็นมาของระบบไม้กั้นรถ

ปัจจุบัน ระบบที่จอดไม้กั้นรถยนต์ ในปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้มีความสะดวกสบาย และง่ายต่อการใช้งานเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการบริหารจัดการมากขึ้นกว่าสมัยอดีตมาก จากเมื่อก่อนนี้ก่อนที่จะมีระบบใหม่แบบที่เราเห็นในปัจจุบัน รุ่นก่อนหน้านั้นเค้าจะใช้เหล็กทำเป็นไม้ค้ำและทาสีแดง ขาว คาดสลับกันไปมา ส่วนปลายอีกด้านจะใช้เป็นแท่นปูนขนาดใหญ่เพื่อถ่วงน้ำหนักเมื่อมีการใช้งาน คนที่เป็นคนเปิดไม้กระดกนี้จะดึงเชือกลงมาด้านล่าง ไม้ก็จะยก กลายเป็นความจำเป็นสูงสำหรับธุรกิจปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ หรือว่าธุรกิจเล็กก็จำเป็นต้องมีไม้กั้นนี้และแต่ละคนก็พยายามพัฒนาให้มันมีความทันสมัย และง่ายต่อการใช้งาน และมีประโยชน์มากขึ้นธุรกิจในการให้บริการขายซื้อซ่อมระบบ Barrier gate จึงมีความสำคัญมากขึ้นและมีความเป็นไปได้อย่างสูงว่าจะเติบโตมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว ซึ่งเห็นได้ว่าเวลานี้มีหลายร้านค้าขายเครื่องกั้นไม้กั้นรถไม้กระดกนี้มากขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก

ระบบที่จอดไม้กั้นรถแบบโบราณ

ระบบไม้กั้นรถยนต์
ระบบที่จอดรถยนต์ ชนิดโบราณไม้กั้นรถแบบดั้งเดิมไม่มีระบบเซนเซอร์และระบบไฟฟ้าการเปิดเข้าออกต้องใช้คนเป็นคนยกขึ้นลงด้วยตนเองเท่านั้น

ระบบ Barrier gate RFID system หรือบางคนเรียกว่าการอ่านบัตรระยะไกล ความเร่งรีบในเมืองเพิ่มมากขึ้นหลายบริษัทก็จะหาสิ่งอำนวนความสะดวกต่อการใช้เครื่อง barrier gate กันมากขั้น คลื่นความถี่ในการใช้งานในเมืองไทยเรานี้มีหลายแบบมากเลยนะครับขอยกตัวอย่างขึ้นมากซักหน่อย ระบบแรกเป็นระบบความถี่ 125Khz ซึ่งเป็นคลื่นความถี่ต่ำ คนหลายคนเข้าใจตัวนี้ดี และได้ใช้งานไปแล้วแทบจะทุกคนได้ผ่านการสัมผัสกันมาแล้วแต่อาจจะไม่รู้ตัว

ระบบที่จอดไม้กั้นรถยนต์ มีระบบทาบไกล และทาบใกล้

ความแตกต่างของทั้งสองระบบนี้มีอะไรบ้าง บ้างคนก็อาจจะรู้แล้วถ้าเป็นแบบทาบใกล้นี้ก็จะเหมือนกับหอพักอพาร์เมนทั่วๆไป ระยะการใช้งานบัตรกับหัวอ่านจะห่างกันแค่เพียง 5เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งมันจะไม่เหมาะสมกับการที่เราจะนำมาใช้งานกับระบบทีจอดรถยนต์เพราะที่จอดรถยนต์เมื่อเราขับผ่านเข้ามาต้องมีระบบการทาบต้องไกลพอสมควรด้วยเพราะถ้าไม่เหมาะสมเราอาจต้องดึงแขนให้ยาว และทำให้ไม่เหมาะกับคนใช้งานไม้กั้นรถยนต์ด้วย